Thẩm Mỹ Viện Xuân Hương - Uy Tín Chất Lượng Hàng đầu Hà Nội

Xăm môi có ảnh hưởng gì không? Cần kiêng gì sau xăm môi

Xăm môi là một trong những dịch vụ thẩm mỹ thu hút sự quan tâm đông đảo của mọi người. Vậy xăm môi có ảnh hưởng gì không? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra thông tin xoay quanh phương pháp thẩm mỹ này giúp bạn đọc có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Xăm môi có ảnh hưởng đến sức khỏe?
Xăm môi có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Xăm môi là gì? Có hại không?

Xăm môi là phương pháp giúp “tái tạo” lại màu môi tự nhiên. Là công nghệ luôn nhận được sự từ phái nữ từ những năm các dịch vụ thẩm mỹ chưa phát triển như hiện tại.

Tuy nhiên, cách thực hiện xăm môi cũ còn thủ công bằng cách sử dụng những cây kim có phần đầu khá to để di lên môi - điều này khiến việc lên màu dễ bị loang; bên cạnh đó loại mực này thường có màu sắc không tự nhiên.

Tái tạo màu sắc đôi môi tự nhiên, căng mọng
Tái tạo màu sắc đôi môi tự nhiên, căng mọng
Phương pháp thẩm mỹ đã xuất hiện từ lâu
Phương pháp thẩm mỹ đã xuất hiện từ lâu

Để trả lời cho câu hỏi “xăm môi có ảnh hưởng gì không?”, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp cho rằng xăm môi sẽ chỉ là tác động nhẹ giúp tái tạo lại màu sắc của môi nên những ảnh hưởng về sức khỏe là khó có thể xảy ra nhưng quá trình hồi phục có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố:

  1. Chất lượng mực xăm: Mực xăm làm thay đổi các tế bào niêm mạc môi nhằm tạo nên màu sắc môi như mong muốn của khách hàng. Để đảm bảo, khách hàng nên tìm hiểu về chất lượng mực xăm tại cơ sở mình làm dịch vụ.
  2. Chăm sóc: Xăm môi có ảnh hưởng gì không phụ thuộc một phần vào sự chăm sóc của khách hàng sau quá trình thực hiện phương pháp thẩm mỹ này. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng không theo đúng chỉ định của bác sĩ dẫn đến rủi ro như sưng nề, viêm nhiễm,... Vậy nên đây là điều bạn nên chú ý để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng, an toàn.
  3. Kỹ thuật thực hiện: Bên cạnh sự chú ý chăm sóc từ khách hàng, chất lượng mực xăm thì kỹ thuật thực hiện phương pháp này cũng góp phần không nhỏ. Xăm môi sẽ bị ảnh hưởng không tốt nếu kỹ thuật thực hiện sai cách, thiếu chuyên nghiệp.
Xăm môi có ảnh hưởng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Xăm môi có ảnh hưởng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Những điều bạn nên tránh sau xăm môi

Dưới đây là tổng hợp những món ăn bạn nên kiêng sau xăm môi giúp thời gian hồi phục của đôi môi nhanh hơn, lên màu tự nhiên và căng mọng:

  1. Đồ nếp: Các loại thực phẩm làm từ nếp có tính nóng, những vết thương trên môi là quá trình phục hồi da non vậy nên những loại thực phẩm này cần được kiêng tuyệt đối tránh những xâm hại cho đôi môi của bạn.
  2. Bia, các loại nước ngọt/đồ uống có gas: đây là những loại đồ uống thuộc nhóm chất kích thích không chỉ làm vết thương trên môi lâu lành, giảm quá trình hồi phục da non hay thậm chí là để lại sẹo mà còn không lên được màu, “tiền mất tật mang”.
  3. Tránh gia vị đồ cay nóng: Thực phẩm/gia vị cay nóng không chỉ có tác động xấu đến da mặt mà còn nguy hiểm nếu trực tiếp qua vết thương sau xăm, khiến miệng vết thương bị hở, xót. 
  4. Thịt gà, thịt vịt, thịt chó: Đây là 3 loại thực phẩm bạn cần tránh sau khi thẩm mỹ xăm môi bởi đôi môi bạn sau xăm sẽ bị tổn thương, tê nhức và để lại sẹo không mong muốn trên môi. 
Môi không lên màu nếu bạn không chú ý trong việc chăm sóc
Môi không lên màu nếu bạn không chú ý trong việc chăm sóc
Viêm nhiễm, mưng mủ có thể xảy ra nghiêm trọng
Viêm nhiễm, mưng mủ có thể xảy ra nghiêm trọng

Bài viết trên để giải đáp cho câu hỏi “xăm môi có ảnh hưởng gì không” của hầu hết khách hàng trong lúc còn băn khoăn về dịch vụ làm đẹp này. Nếu bạn đọc muốn thêm hiểu thêm thông tin về phương pháp thẩm mỹ thịnh hành này hãy liên hệ với Thẩm mỹ viện Xuân Hương để hưởng những dịch vụ tận tình và đạt chuẩn chất lượng. Nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi qua hotline 1800.6999 hoặc đến trực tiếp cơ sở làm việc tại địa chỉ:

  1. 22 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  2. 22 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  3. 42 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội