Thẩm Mỹ Viện Xuân Hương - Uy Tín Chất Lượng Hàng đầu Hà Nội

Tác hại của việc nâng mũi mà không phải ai cũng nói cho bạn biết

Làm đẹp luôn là nhu cầu thiết yếu của phái nữ để có được sự tự tin trong cuộc sống, và việc tìm đến các trung tâm để phẫu thuật nâng mũi cũng là một lựa chọn nhiều chị em quan tâm. Tuy nhiên, những ca phẫu thuật thành công mỹ mãn trên báo đài luôn chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”, và khi đã chấp nhận phẫu thuật, bạn sẽ luôn phải đối mặt với nguy cơ gặp những tác hại của việc nâng mũi. Vậy để hiểu được việc nâng mũi có khả năng gây ra hệ lụy thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Nâng mũi - một lựa chọn phổ biến của các chị em
Nâng mũi - một lựa chọn phổ biến của các chị em

Tác hại của việc nâng mũi

Cũng giống như các hình thức phẫu thuật khác, nâng mũi cũng không tránh được hệ lụy
Cũng giống như các hình thức phẫu thuật khác, nâng mũi cũng không tránh được hệ lụy

Việc phẫu thuật thẩm mỹ chưa bao giờ là việc dễ dàng dù ở nơi nào trên thế giới. Đến cả Hàn Quốc - nơi phát triển phẫu thuật thẩm mỹ rất nhanh chóng và hiện là một trong những nước tiên tiến nhất trong lĩnh vực này - cũng không tránh được những tác hại của việc nâng mũi. Với hình thức làm đẹp này, luôn có một tỷ lệ không nhỏ những kết quả khó lường. 

Biến dạng, lệch mũi

Tác hại của việc nâng mũi thường gặp nhất là biến dạng mũi, sống mũi lệch vẹo, thường biểu hiện sau mổ vài ngày hoặc vài tuần. Lý do có thể là vì bác sĩ đã đặt lệch sống mũi khi phẫu thuật, hoặc đặt đúng nhưng băng nẹp cố định không tốt hay vì do chính bệnh nhân vận động quá mức khiến nó di lệch. Trường hợp này nên được bác sĩ can thiệp sớm nhất có thể.

Vết mổ không lành

Rắc rối tiếp theo có thể gặp phải sau nâng mũi đó là vết mổ không lành. Niêm mạc mũi thường rất mỏng đặc biệt là ở 2 bên vách ngăn, vì thế nên nếu bị kỹ thuật mổ tác động trực tiếp vào cộng với lực tì đè của chất liệu cấy ghép, vết mổ sẽ rất khó lành. Tương tự, nhiễm khuẩn cũng sẽ khiến vết mổ lâu lành. Khi đó, dù có cố gắng điều trị bảo tồn thì thường cuối cùng vẫn phải tháo bỏ chất liệu sống mũi đã cấy ghép và đợi 1, 2 tháng để vết thương lành. 

Phản ứng đào thải

Sau nhiều tháng đến một vài năm, có thể xảy ra trường hợp đầu mũi đỏ hoặc toàn bộ sống mũi đỏ. Đây có thể là phản ứng của cơ thể với vật lạ cấy ghép và cũng cần được xử lý bằng cách lấy sống mũi cấy ghép ra và chờ đợi lành, sau đó sẽ làm lại bằng phương pháp khác. 

Trồi sụn ghép

Một biến chứng khác yêu cầu phải lấy bỏ ngay sống mũi càng sớm càng tốt đó là biến chứng bị trồi sống mũi ghép - thường là đầu mũi hoặc chân sống mũi ở phía trong tiểu trụ. Lý do có thể là vì bị trọng lực kéo xuống hoặc do sự teo mô mềm sau khi ghép, cũng có thể là vì sống mũi ghép bị đặt ở lớp quá nông. 

Trước đây, việc phẫu thuật thẩm mỹ từng phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu nhân tạo và chẳng cần mất lâu để bạn thấy được những tác hại của việc nâng mũi - những vấn đề như bị đỏ ửng, lộ sống mũi và tụt da đầu mũi,... Mỗi người có một cơ địa khác nhau và chất liệu độn nhân tạo có thể sẽ không phù hợp với cơ thể, nặng có thể gây ra những tình trạng sưng viêm, thậm chí là hoại tử mũi phải cắt bỏ. Tuy nhiên trong thời đại hiện nay, kĩ thuật nâng mũi đã phát triển rất nhiều và trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được sử dụng những phương pháp tiên tiến nhất như cắt cánh mũi, sử dụng sụn tự thân để nâng mũi nên có độ tương thích cao với cơ thể. 

Làm sao để tránh những tác hại của việc nâng mũi?

Để nâng mũi an toàn, bảo đảm và đẹp như ý muốn thì khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ trước các phương pháp nâng mũi cũng như nghe tư vấn từ những chuyên gia. Việc bạn có phải gặp tác hại của việc nâng mũi nào không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tay nghề bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cũng như uy tín của trung tâm mà bạn chọn. Nếu trung tâm đó là một địa chỉ thiếu thốn trang thiết bị, quy trình thực hiện không chuẩn chỉnh cùng một đội ngũ bác sĩ còn non kém thì không chỉ chiếc mũi không được đẹp mà bạn sẽ còn tốn kha khá thời gian, công sức và chi phí để giải quyết hậu quả về sau.

Ngoài ra, việc bạn được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu thuật ra sao và việc bạn tuân thủ  ra sao cũng rất quan trọng. Nếu không làm đúng thì vết mổ sẽ rất dễ bị nhiễm trùng và gặp biến chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ. 

Tìm đến trung tâm nào để tránh được tác hại của việc nâng mũi?
Tìm đến trung tâm nào để tránh được tác hại của việc nâng mũi?

Với quá trình hoạt động lâu đời, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm cùng khả năng nhanh chóng cập nhật những công nghệ hiện đại nhất, thẩm mỹ viện Xuân Hương được các chuyên gia hàng đầu và đông đảo khách hàng đánh là địa chỉ làm đẹp uy tín và an toàn nhất Hà Nội. Trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi nói riêng, Thẩm mỹ viện Xuân Hương tự hào là nơi nâng mũi đẹp và đảm đảm nhất khi ứng dụng đa dạng các phương pháp nâng mũi hiện đại như:

  • Nâng mũi cấu trúc
  • Nâng mũi Hàn Quốc
  • Nâng mũi không phẫu thuật
  • Nâng mũi S-line
  • Nâng mũi bọc sụn

Với từng đối tượng khách hàng, các bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương sẽ tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất với tình trạng mũi cũng như cấu trúc khuôn mặt của mỗi người. Chính vì vậy mà trung tâm luôn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và giúp họ tránh được những "tác hại của việc nâng mũi" về lâu dài. Để được biết thêm chi tiết về những phương pháp nâng mũi mà chúng tôi cung cấp, hãy truy cập ngay https://thammyxuanhuong.com/ hoặc liên hệ:

22 Triệu Việt Vương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 18006999 – 0913 522 749

Điện thoại : (024) 3941 3333 – 3513 1716 – 3511 4042