Thẩm Mỹ Viện Xuân Hương - Uy Tín Chất Lượng Hàng đầu Hà Nội
Nâng Mũi Là Gì? Các Phương Pháp Nâng Mũi Đẹp Nhất Hiện Nay
Nâng Mũi Là Gì? Các Phương Pháp Nâng Mũi Đẹp Nhất Hiện Nay

Nâng Mũi Là Gì? Các Phương Pháp Nâng Mũi Đẹp Nhất Hiện Nay

Làm đẹp là một trong những nhu cầu mà mỗi người đều rất quan tâm trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Trong đó nâng mũi đang là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi hình dáng của chiếc mũi ảnh hưởng rất lớn đến sự hài hòa của khuôn mặt.

Nhưng bạn đã biết hết quy trình hay những phương pháp hiện đại nào đang phổ biến hiện chưa? Vậy hãy để chúng tôi chia sẻ cho bạn tất tần tật những thông tin về phẫu thuật nâng mũi qua bài viết dưới đây nhé!

Những thông tin cần biết về phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi là gì?

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ được thực hiện nhằm cải thiện các khuyết điểm ở vùng mũi như sống mũi quá thấp. mũi lệch, gồ, đầu mũi tròn to, cánh mũi bè, dày, thô và quá cỡ so với khuôn mặt.

Với nâng mũi bác sĩ sẽ can thiệp vào cấu trúc mũi ở các mức độ khác nhau tùy vào mức độ phức tạp của từng trường hợp. Hiện nay nâng mũi được chia thành hai loại chính:

Nâng mũi là gì?

Nâng mũi không phẫu thuật: Phương pháp này sử dụng chỉ, mỡ tự thân hoặc chất làm đầy (filler) để cải thiện một số khuyết điểm nhỏ ở vùng mũi. Cách làm này sẽ phù hợp với trường hợp mũi không có nhiều khuyết điểm hoặc không muốn can thiệp phẫu thuật.

Nâng mũi cần phẫu thuật: Đây là phương pháp chỉnh sửa hầu hết các khuyết điểm ở mũi như tạo dáng mũi, sống mũi và đầu mũi tự nhiên hài hòa hơn. Phẫu thuật nâng mũi có nhiều phương pháp khác nhau. Do đó bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với khuyết điểm vùng mũi, sở thích cũng như khả năng tài chính của mình.

Các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay

Như đã nói ở trên, do yêu cầu tiêu chuẩn về cái đẹp của con người ngày càng cao mà đã ra đời rất nhiều phương pháp nâng mũi để đáp ứng được những mong muốn đó. Vậy có những phương pháp nâng mũi phổ biến nào đang được mọi người ưa chuộng và quan tâm hiện nay?

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi bao gồm cả sống mũi, cánh mũi và đầu mũi. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp có nhiều khuyết điểm như mũi ngắn, to; cánh mũi dày thiếu tự nhiên; mũi tẹt, lệch; hoặc mũi hỏng do tai nạn nghiêm trọng.

Đối với nâng mũi cấu trúc, bác sĩ sẽ phẫu thuật lấy sụn tự thân (sụn vách mũi, sụn sườn hoặc sụn vành tai). Sau đó tiến hành phẫu thuật mở toàn bộ cấu trúc mũi, sử dụng sụn tự thân để tạo đầu mũi mới và sử dụng sụn nhân tạo để nâng sống mũi.

Nâng mũi bọc sụn

Hình ảnh nâng mũi bọc sụn
Hình ảnh nâng mũi bọc sụn

Đây là phương pháp sử dụng sụn nhân tạo đồng thời kết hợp với sụn tự thân để bọc đầu chóp mũi, giúp bảo vệ đầu mũi và sống mũi tốt hơn, đầu mũi thon gọn phù hợp với khuôn mặt.

Đặc biệt khi nâng mũi bọc sụn tại Xuân Hương, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ 3 in 1 chỉ với 1 kỹ thuật mang lại 3 tác dụng tuyệt vời, vừa nâng cao sống mũi, tạo dáng mũi đẹp tự nhiên, đồng thời bảo vệ đầu mũi đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây biến chứng sau khi nâng.

Nâng mũi S-line

Tỷ lệ nâng mũi S-line

Nâng mũi S-line đặc biệt là nâng mũi S-line 4D – giải pháp hoàn hảo khắc phục tất cả những khuyết điểm về dáng mũi như mũi thấp, sống mũi tẹt gần như không có sống, sống mũi lệch…

Phương pháp nâng mũi S-line 4D là kết hợp hoàn hảo giữa  kỹ thuật nâng mũi tiên tiến và chỉnh hình dáng mũi, sống mũi giúp tạo dáng mũi S-Line sau khi thực hiện hoàn hảo và đẹp tự nhiên.

Đây là phương pháp nâng mũi nhẹ nhàng, thủ thuật đơn giản, bóc tách đưa sụn vào mũi. Đảm bảo cân đối chính xác đến từng milimet sao cho dáng mũi sau khi nâng hài hòa và cân đối với khuôn mặt.

Nâng mũi Ergonomic

Hầu hết ở Việt Nam có tới hơn 90% ca phẫu thuật nâng mũi áp dụng kỹ thuật cũ, đó là là đặt sụn nhân tạo bằng silicon để làm cao mà không hề quan tâm tới vùng đầu mũi.

Đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng mũi bị bóng đỏ, lộ sóng, thủng da đầu mũi,… vô cùng nguy hiểm. Do đó công nghệ nâng mũi Ergonomic chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Nâng mũi Ergonomic là công nghệ nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay, giúp cải thiện khuyết điểm dáng mũi một cách nhanh chóng đem lại dáng mũi cao thon chuẩn tỉ lệ vàng khuôn mặt. Đặc biệt chất liệu sụn Ergonomic thích ứng nhanh với cơ thể, ổn định và duy trì kết quả lâu dài.

Những ai nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi?

Những ai nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi?

Nâng mũi là một giải pháp giúp mang lại dáng mũi hoàn hảo với những ưu điểm như: sống mũi cao, cánh mũi gọn, đầu mũi thon và thu gọn lỗ mũi. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, các đối tượng dưới đây nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi để có một dáng mũi đẹp giúp cho khuôn mặt hài hòa hơn:

 • Mũi tẹt, đầu mũi ngắn, hếch
 • Sống mũi bị lệch
 • Mũi gồ, mũi lân, đầu mũi thô
 • Mũi đã can thiệp nhiều lần nhưng bị hỏng hoặc chưa ưng ý
 • Mũi bị hỏng do phẫu thuật trước đó 

Những câu hỏi thường gặp trước khi nâng mũi

Nhiều người hiện nay đang dành sự quan tâm lớn cho việc cải thiện sắc đẹp đặc biệt là vấn đề nâng mũi. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết được các vấn đề trong khi nâng mũi. Và dưới đây là một số thắc mắc mà những người có ý định nâng mũi quan tâm.

Những câu hỏi thường gặp?

Nâng mũi có đau không, thời gian hồi phục là bao lâu?

Trước khi nâng mũi, bạn sẽ được gây tê để không cảm thấy đau nhưng vẫn ở trong tình trạng tỉnh táo. Quá trình nâng mũi sẽ diễn ra trong khoảng 30 – 45 phút với những thao tác nhẹ nhàng và chuẩn  xác của bác sĩ sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái từ đầu đến cuối buổi phẫu thuật.

Khi thuốc tê dần hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy đau nhẹ ở vùng mũi hoặc xuất hiện các vết bầm nhưng chỉ xảy ra trong khoảng 2-3 ngày đầu. Nhưng bạn cũng cảm thấy đừng quá lo lắng bởi đây chỉ là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Lúc này, bạn chỉ cần chườm lạnh trong 1-2 ngày đầu tiên, sau đó chuyển sang chườm ấm ở ngày thứ 3, kết hợp theo kê đơn của bác sĩ là tình trạng sưng đau sẽ giảm đi đáng kể.

Do vậy mà khi nâng mũi được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật và được chăm sóc đúng cách hoàn toàn thì sẽ không cảm thấy đau như bạn lo lắng.

Theo các chuyên gia nâng mũi, quá trình hồi phục sau nâng mũi sẽ chịu sự tác động trực tiếp bởi yếu tố như: tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc và nghỉ dưỡng, cơ địa người thực hiện,…

Chính những yếu tố này sẽ quyết định sự hiệu quả và thời gian cắt chỉ. Thông thường thời gian cắt chỉ sẽ từ sau 7-10 ngày, tùy thuộc vào tình trạng mũi của bạn.

Nếu mũi đã ổn định, giảm sưng sớm thì có bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ sớm vào ngày thứ 7 sau nâng, còn trường hợp mũi chưa ổn định, chưa giảm sưng thì sẽ cắt chỉ trễ hơn vào những ngày sau.

Các chất liệu nâng mũi thường sử dụng là gì?

Các chất liệu thường dùng ?

Hiện nay, có 2 chất liệu thường dùng trong nâng mũi: Sụn tự thân và sụn nhân tạo.

Sụn tự thân: 

 • Sụn vành tai
 • Sụn sườn
 • Sụn vách ngăn

Sụn nhân tạo:

 • Sụn mũi thường
 • Sụn mũi Hàn Quốc
 • Sụn mũi siêu mềm

Nâng mũi có ảnh hưởng tới tướng số không?

Đây là một câu hỏi có đáp án sẽ phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người. Nhưng theo nhân tướng học cho rằng dù mắt, miệng có đẹp tới đâu mà sở hữu một chiếc mũi thấp tẹt, lệch thì cũng xem như là bị phá cách, khó phất lên trong đường công danh, sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Ngược lại, với một chiếc mũi cao đẹp thì mọi việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống an nhàn, giàu sang phú quý, gia đình hạnh phúc, hậu vận cũng tốt. Và một số người cho rằng sau khi nâng mũi bạn sẽ có sự thay đổi rất lớn, từ đây cuộc sống của bạn sẽ tươi mới và từ đó tài lộc cũng sẽ đến  với bạn khi bạn thoải mái và tự tin vào bản thân mình.

Cần chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật nâng mũi?

Trước khi bước vào buổi phẫu thuật nâng mũi, bạn nên chuẩn bị những điều sau đây để có một kết quả như mong đợi nhé.

 • Tìm hiểu, tra cứu thông tin về dịch vụ làm đẹp mà mình lựa chọn để bạ có thể chắc chắn đưa ra quyết định chính xác nhất.
 • Chuẩn bị một sức khỏe tốt cũng như không dùng cá loại thuốc nào trước khi phẫu thuật nâng mũi.
 • Chuẩn bị tâm lý tốt, không quá căng thẳng, lo lắng
 • Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đáng tin cậy đặc biệt là những nơi được Bộ Y tế chứng nhận và được đông đảo khách hàng tin tưởng.
 • Trao đổi thẳng thắn trực tiếp với bác sĩ về những mong muốn để các chuyên gia có thể đưa ra giải pháp và lời khuyên phù hợp.

Kinh nghiệm chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Qúa trình chăm sóc sau phẫu thuật

Để có một chiếc mũi đẹp nhất sau khi phẫu thuật, mọi người nên lưu ý cách chăm sóc cũng như kiêng khem dưới đây:

 • Không gãi, va chạm hoặc đè vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
 • Vệ sinh phần phẫu thuật đúng cách và thay băng gạc sau 24h
 • Nghỉ dưỡng 1 – 2 ngày sau phẫu thuật
 • Sau khi phẫu thuật nên dùng đá để chườm trong khoảng 2 ngày
 • Sau 4 ngày thì nên chườm ấm
 • Cắt chỉ trong vòng 6 – 7 ngày
 • Không tự động tháo thanh nẹp và phần băng trên vùng phẫu thuật
 • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
 • Lưu ý che chắn và bôi kem chống nắng lên các vết thâm tím để tránh tác động không tốt của ánh nắng mặt trời
 • Lau mặt bằng khăn mềm cho đến khi cắt chỉ. Sau khi cắt chỉ thì có thể trang điểm bình thường
 • Có thể gội đầu và tắm ngay sau khi phẫu thuật nhưng tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
 • Kiêng ăn thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống; kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh…; kiêng các thực phẩm ảnh hưởng tới sắc tố da như trứng, thịt bò; kiêng ăn đồ cay nóng; không sử dụng chất kích thích 
 • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần 
 • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần 

Nâng mũi ở đâu đẹp và an toàn – Giá phẫu thuật nâng mũi

Thẩm mỹ viện Xuân Hương - Nơi “chọn mặt gửi vàng” dành cho bạn

Việc nâng mũi thành công hay không thành công sẽ ảnh hưởng rất nhiều rất khuôn mặt của bạn. Nếu thành công thì sẽ không có gì để nói, còn ngược lại thì không chỉ ảnh hưởng đến sắc đẹp mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của bạn dẫn đến việc không tự tin trong cuộc sống. Vậy Thẩm mỹ viện Xuân Hương là sẽ một lựa chọn mà bạn bạn không thể bỏ qua, đáp ứng đủ tiêu chí chính là đẹp và an toàn. Đặc biệt đây là một trong những trung tâm chăm sóc sắc đẹp có:

 • Thương hiệu gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao
 • Công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo
 • Địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy của nhiều sao Việt nổi tiếng

Bên cạnh đó còn thông tin quan trọng mà bạn có sự quan tâm không kém đó chính là “Giá của phẫu thuật nâng mũi là bao nhiêu?” Giá sẽ phụ thuộc vào từng loại dịch vụ mà bạn lựa chọn và ví dụ một số loại hình phẫu thuật nâng mũi tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương:

 • Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc 4D: 50.000.000 đồng
 • Phẫu thuật nâng mũi S line 4D: 25.000.000 đồng
 • Phẫu thuật nâng mũi Ergonomic: 25.000.000 đồng
 • Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn: 17.000.000 đồng – 20.000.000 đồng

Và còn nhiều dịch vụ phẫu thuật “nâng mũi” khác nữa cũng như thuận tiện cho việc trao đổi, bạn hãy liên lạc qua Hotline 1800.6585 để có thể nhận sự tư vấn chi tiết của đội nhân viên. Đặc biệt hãy đến ngay một trong ba cơ sở dưới đây để được nghe những lời khuyên tư vấn đến từ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao của Thẩm mỹ viện Xuân Hương:

 • 22 Triệu Việt Vương – Hai Bà Trưng
 • 19 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng
 • 42 Liễu Giai – Ba Đình

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình nâng mũi cũng như chọn được một địa chỉ nâng mũi và an toàn.

đánh giá & nhận xét